Cách sửa máy in bị kẹt giấy hiệu quả nhất

sửa máy in bị kẹt giấy

Nguyên do máy in bị kẹt giấy rất có khả năng xuất phát từ xử lý vấn đề chủ quan của người in hoặc nặng hơn là do máy in bị hư hỏng bộ phận gì đó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá & tìm được cách sửa máy in bị kẹt giấy đơn giản nhất dưới đây:

1.Nguyên do của hiện tượng máy in bị kẹt giấy là gì?

Có không ít nguyên do không giống nhau dẫn đến hiện tượng máy in bị kẹt giấy, một trong số đó là các lý do thông dụng sau:

– Chất lượng của giấy in không đảm bảo: có không ít loại giấy in với dộ dày mỏng không giống nhau, các bạn nên lựa chọn loại tương thích với máy của mình; dày quá, mỏng manh quá hoặc không đồng đều có thể là nguyên nhân gây kẹt giấy.

– Giấy bị ẩm: có khả năng do quy trình sử dụng hoặc quy trình bảo quản không tốt làm giấy in của bạn bị ẩm, hoặc cũng có thể có thể do vô tình làm rớt nước vào giấy in cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kỳ lạ máy in bị kẹt giấy.

Những nguyên nhân khác làm cho máy in bị kẹt giấy

– Trục kéo giấy in bị mòn: Máy in sử dụng lâu ngày thì trục kéo giấy in có khả năng sẽ bị mòn dần. Đây chính là lý do chính dẫn đến hiện tượng lạ máy in bị kẹt giấy vì khi mòn đi trục kéo giấy sẽ không lấy giấy in chuẩn nữa mà sẽ lấy 2 3 tờ, thậm chi nhiều tờ một lúc. Lấy nhiều giấy như vậy thì kẹt giấy là điều dĩ nhiên.

– Rách rưới bao lụa: có thể do vô tình dùng giấy có kẹp bấm khi in hoặc có vật nào đó lâm vào tình thế máy nên làm rách nát bao lụa của máy in mà chưa biết, nếu đã kiểm tra mà tất cả các nguyên nhân trên mà thấy không đúng thì nên nghĩ ngay đến máy in của quý khách bị rách nát bao lụa nhé.

Mặt phẳng tiếp xúc với trang in không đều nên trang in bị lệch qua 1 bên: đây cũng là nguyên do phổ cập dẫn đến hiện tượng kẹt giấy máy in.

sửa máy in bị kẹt giấy

2.Cách sửa máy in bị kẹt giấy:

Tránh tình trạng kéo giấy liên đới từ khay, vì điều này có khả năng làm hỏng Trống mực.

Khi gặp hiện trạng máy in bị kẹt giấy, đầu tiên khách hàng thực hiện tắt máy in, kế đến mở vị trí nắp ở phía bên trên rồi nắm chặt phần gờ và kéo bật ra về phía bên ngoài theo chiều ra của giấy.

Giải quyết kẹt giấy máy in

Lúc này khách hàng hãy lấy hộp mực (cartridge) thoát ra khỏi máy và kéo phần giấy bám vào thanh cuộn ra ngoài.

Kéo giấy ra phía bên ngoài sau khi tháo hộp mực

Nếu giấy bị kẹt, hãy đợi nó nguội hẳn rồi lấy ra nhé, nếu mang ra rôi mà vẫn báo kẹt giấy thì bạn kiểm tra thật cẩn thận 1 đợt nữa xem có các mẩu giấy bé nhỏ bị rách nát nằm đâu đó trê tuyến phố đi của máy in không nhé

Cuối cùng, lắp hộp mực quay về & tiến hành quy trình in ấn bình thường.

3.Cách phòng tránh hiện tượng máy in bị kẹt giấy :

– Nên nạp mực in chất lượng, tránh làm rơi mực ảnh hường không cao đến bộ sấy.

– Hãy dùng cùng một loại giấy trong khay nạp giấy. Nếu bạn có rất nhiều loại khác nhau, hãy dùng đầy đủ 1 loại cho 1 lần in, sau đó hãy thay giấy khác.

– Khi nạp giấy lại, hãy chú ý cách nạp giấy ngay ngắn, kiểm tra lại sở hữu cần kiểm soát và điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang hay không nhé.

– Chớ nên sử dụng giấy lâu ngày hoặc giấy đã biết thành ẩm để in.

Tốt nhất là trước khi in quý khách nên kiểm tra lại chất lượng giấy in để ngăn cản tình trạng máy in bị kẹt giấy nhé!!

Cách sửa máy in bị kẹt giấy hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

Related Posts:

máy in cũ biên hòa

Cung cấp máy in cũ tại Biên Hòa, máy photocopy cũ Biên Hòa giá rẻ

Địa chỉ bán máy in cũ tại Biên Hòa, máy photocopy...

sửa máy in quận 7

Sửa máy in quận 7 đội ngũ chuyên nghiệp và uy tín

Dịch vụ sửa máy in quận 7 tận nơi cho...

máy in cũ đồng tháp

Bán máy in cũ tại Đồng Tháp giá rẻ nhất

Thanh lý máy in cũ Đồng Tháp giá rẻ bảo...

Mã ĐK 3545868

HOTLINE : 093 870 8986 -