Hướng dẫn đổ mực máy in chi tiết và bài bản nhất

Hướng dẫn đổ mực máy in chi tiết bài bản nhất

Hướng dẫn cách nạp mực máy in. Khi các bạn học về máy tính, kỹ thuật viên tại các trường hoặc trung tâm dạy nghề thường không chỉ dẫn cách bơm mực máy in. Nhưng khi chúng ta học xong xin làm chuyên viên kỹ thuật tại những công ty dịch vụ máy tính thì người ta kiến nghị phải biết châm mực máy in. Và sau đây VICOSO xin hướng dẫn các bạn đổ mực cho máy in chi tiết và bài bản theo quy trình chuẩn.

Giới thiệu về các dòng máy in

Máy in thì có loại máy in phun và in laser. Máy in laser thì có loại in màu và không màu (mực đen) và loại này người ta sử dụng kinh khủng nhất. Trong in laser trắng đen có công nghệ tiên tiến in của HP, Canon giống nhau dùng công nghệ tiên tiến hút mực để in ( nên trong mực có từ tính, nam châm) Còn của hãng Brother, khi đổ mực máy in Fuji Xerox, Lexmark thì dùng phóng tĩnh điện (trong hộp mực không còn từ tính). Thường nhiều chủng loại máy này lúc nạp mực hay bị đen, phải thay chip trên hộp mực mới sử dụng được. Còn HP, Canon thì thay đơn giản hơn, ít phải thay chip hơn và nó cũng thông dụng.

Đối với các loại bình mực 12A, 15A, 35A, 36A, 49A, 85A việc tháo ra cụng gần tương tự nhau, chăm chỉ nhìn kỹ là có khả năng tháo ra không cầu kỳ. Chỉ có bình mực 12A là hơi khó tháo 1 tí vì nó có 2 cái chốt giữ. &Amp; trên hộp mực cũng có thể có các linh kiện giống hệt.

Những linh kiện trên hộp mực

Các linh phụ kiện trên toner cartridge gồm :

Trống (drum) : Chữ, Tấm hình được in lên đây trước rồi mới lên giấy, cho nên nó quyết định độ nét của bản in.
Trục cao su hay trục cao áp : Để nguồn điện lấn sân vào, ép giấy với trống.
Hộp đựng mực thừa.
Gạt mực thừa trên trống ( gạt lớn ) : Gạt mực thải, mực dư trên drum xuống hộp chứa mực thừa.
Trục từ dùng để làm hút mực lên & bắn vào bản in, bên gần đó còn có gạt nhỏ để gạt mực thừa trên trục từ.
Hộp đựng mực để in.

Cách nạp mực máy in laser

Gạt lớn ,trống, trục cao áp, trục từ

+ Cách tháo : tiến hành tháo ốc phía hai bên hộp mực ra rồi tách 2 phần : 1 bên hộp đựng mực + trục từ, 1 bên 1 đựng mực thừa + drum +trục cao su .Khi tháo ra anh em lưu ý để trong giấy báo tránh làm trầy xước trống, trầy xước làm bản in có những chấm, đường sọc.

+ Cách bơm mực máy in : sau khi tháo những bộ phận ra thì triển khai thay mực cho máy in.
Hộp chứa mực in
Đó là hình ảnh hộp chứa mực sau khoản thời gian tháo trưc từ ra. Thường thì một số bình mực có cái nắp bên cạnh hông, bạn bè chỉ việc mở cái nắp ra & đổ mực vào, nhưng bình này không có nắp đậy nên phải tháo hẳn trục từ ra. Nếu lần đầu tiên các bạn bơm mực máy in đó (không biết trước đây người ta xài mực loại gì) thì cần đổ sạch mực còn trong hộp ra, dùng giấy dọn dẹp và sắp xếp vuốt cho hết mực trên trục từ, gạt nhỏ (mục đích để không có loại mực đó, vì mực trộn cho nhau làm bản in không đẹp).

Sau khoảng thời gian đổ hết mực ra dọn dẹp vệ sinh thật sạch trục từ, gạt nhỏ thì bằng hữu thực hiện đổ mực máy in Brother mới vào. Mực trước khi đổ vào bắt buộc phải lắc vài lần làm cho đều mực. Cảnh báo không để mực tiếp xúc với tia nắng sẽ khiến hư mực. Đổ hết bình mực khoảng tầm 140gr là đầy ,sau đó bỏ gạt từ vào, dùng ngón tay xoay nhẹ ở bánh răng của trục từ để xem mực lên đều chưa, nếu có tương đối nhiều chỗ mực lên quá nhiều thì dùng cây chổi quét chỗ đó rồi xoay tiếp, nếu vẫn bị thì thay gạt nhỏ. Gạt nhỏ do xài lâu ngày mất tính đàn hồi nên gạt mực chưa được. Kiểm tra xong thì dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ cụm chứa mực xong để sang một bên.
Hộp mực thừa
Tiếp theo đổ mực dư trong hộp chứa mực thừa bằng cách tháo 2 ốc 2 bên của gạt lớn, đổ hết mực ra, vệ sinh thật sạch rồi gắn gạt lớn vào.

Xem thêm: Quy trình bơm mực máy in

Dùng giấy dọn dẹp và sắp xếp vuốt sạch trục cao su thiên nhiên (trục cao áp ) rồi gắn vào với cụm chứa mực thừa, lưu ý không để dính dấu tay vào, in sẽ sở hữu dấu tay trên giấy. Vệ sinh drum ( trống ) rồi gắn vào cụm chứa mực thừa. Cụm này sau khi ráp vào thì bạn bè dùng ngón tay chấm vào mực rồi vuốt dọc 1 đường dài trên mặt trống, sau đó xoay thử mặt trống vài vòng xem có còn dính mực trên trống không. Nếu mực vẫn còn trên trống thì phải thay cái gạt lớn, nó mất tính đàn hồi nên gạt chưa được mực thừa. Không thay bản in có khả năng sẽ bị đen.

+ Cách ráp hộp mực : Hộp mực gồm 2 cụm : 1 cụm ( chứa mực + gạt nhỏ + trục từ ) và 1 cụm (mực thừa + gạt lớn +trục cao su + trống) sau khi tiến dọn dẹp thật sạch thì tiến hành ráp vào & dùng ngón tay cái xoay cái trống vài vòng để triển khai sạch mặt trống,rồi gắn vào máy in và tiến hành in kiểm tra.

Tóm lại : Các bạn nên làm y chang như chỉ dẫn thì sẽ không có tình trạng máy in ra bị đen trong giấy tờ, bị sọc…Nạp mực quan trọng tại đoạn bằng hữu lau chùi và vệ sinh thật sạch linh phụ kiện, các nơi giao thiệp hộp mực với máy in, tránh sự cố thiếu mass làm in ra trắng tinh. &Amp; linh phụ kiện nào hư thì thay cái đó, đa phần là hư cái trống, trống từ xài mòn dần sẽ khiến bản in bị mờ. Mong muốn bài hướng dẫn cách nạp mực máy in laser sẽ giúp ích cho bằng hữu.

Hướng dẫn đổ mực máy in chi tiết và bài bản nhất
5 (100%) 1 vote

Related Posts:

Đổ mực máy in Nguyễn Trãi tại nhà giá rẻ

Đổ mực máy in Nguyễn Trãi tại nhà uy tín...

đổ mực máy in khu đô thị việt hưng

Đổ mực máy in khu đô thị Việt Hưng nhanh chóng giá rẻ

Đổ mực máy in khu đô thị Việt Hưng gọi...

đổ mực máy in tại bắc giang

Đổ mực máy in tại Bắc Giang ở đâu rẻ và uy tín

Đổ mực máy in tại Bắc Giang ở đâu rẻ...

Mã ĐK 3545868

HOTLINE : 093 870 8986 -